picture

Blog

Các tiêu chí đánh giá một iOS ApplicationLưu ý: Những yếu tố này không phải là từ những tài liệu chính thức từ Apple, mà là tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau. Các nguồn tuy có số liệu nhưng không phải 100% chính xác. Một vài chi tiết cũng dựa trên đánh giá và kinh nghiệm của người viết. Thông tin này chỉ có tính chất tham khảo.

Các yếu tố định nghĩa chất lượng của App gồm có:

  • Số lượng download: số lượng download sẽ thể hiện độ popularity của app đó. Càng nhiều lượt download thì app càng có độ bao phủ rộng rãi.
  • Tỷ lệ người dùng trung thành: đây chính là yếu tố quyết định việc app đó có phải là app chất lượng hay không. Tỷ lệ này được tính bằng cách lấy Số lượng người dùng hằng ngày chia cho số lượng người dùng hàng tháng. Tỷ lệ này càng cao càng chứng tỏ là app chất lượng. Những app tốt nhất hiện giờ có tỷ lệ khách hàng trung thành >50% sau 90 ngày sử dụng.
  • Số lượng thời gian người dùng sử dụng app: Đối với một app nói chung, thời gian sử dụng app này sẽ được tính dựa trên thời gian người đó hoàn thành 1 tác vụ trong app đó. Ví dụ: Trong app học tập, nếu người dùng hoàn thành 1 bài tập/khoá học mà k gặp bất kỳ trở ngại gì (giật, lag, crash,..) thì sẽ coi như là tốt. Thời gian trung bình một người sử dụng 1 app tốt là khoảng 0.5-1h/ngày.
  • Thời gian giữa các lần mở app của 1 user: Trong 1 app học tập, nếu khoảng cách giữa các thời điểm mở app này là ngắn hoặc theo chu kỳ thì app đó là app tốt.
  • Số tiền app kiếm được: Số tiền app kiếm được dựa trên quảng cáo, in-app purchase. Nếu người dùng chịu bỏ tiền ra mua in-app purchase hoặc chịu bỏ thời gian ngồi xem quảng cáo cho app thì app đó là app tốt.
  • Số lượng người dùng hằng ngày: Số lượng người dùng hằng ngày tăng cao tức là: hoặc app có số lượng user mới nhiều, hoặc app đang xây dựng được số lượng người dùng trung thành tốt. Độ tốt/không tốt của chỉ số này phụ thuộc vào tỷ lệ người dùng trung thành ở trên.
  • Rating của app: Thường những app tốt sẽ có rating trong khoảng 4.5 đến 4.8 sao.
  • Số lượng crash của App: Tỷ lệ crash tốt là khoảng 1.5% hoặc thấp hơn.

Source:

http://thecodist.com/article/what_your_apps_crash_rate_can_tell_you

https://medium.com/@the_manifest/14-key-metrics-you-need-to-track-for-your-mobile-app-75e48714039f


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


« »

Keep Better In The Life


WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com